Giới thiệu sản phẩm
Lưỡi trâu là bộ phận cho cảm giác ăn mềm và ngọt, sần sật. Thích hợp cho các món lẩu, luộc.
Lưỡi trâu là phần lưỡi của con trâu, một phần rất ngon, được nhiều người ưa chuộng trong các phần thịt của trâu. Lưỡi trâu ăn cũng có phần giống lưỡi heo nên có thể chế biến thành nhiều món ăn tương tự lưỡi heo. Sản phẩm rất tiện lợi trong chế biến và sử dụng, lưỡi đẹp, giòn, dai và rất thơm ngon như lưỡi heo.
Giá trị dinh dưỡng
- Thịt lưỡi trâu vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng bổ tỳ vị, mạnh gân cốt, ích huyết. Thịt trâu theo Đông Y có tác dụng trị liệu là trị được chứng phong thấp sưng tê, đau lưng, phù chân, bổ khí huyết, làm mạnh gân cốt. Thịt trâu có thể dùng để chữa huyết hư, nóng trong xương, mồ hôi trộm.
- Những người làm việc bằng trí óc, đây cũng là thực phẩm đặc biệt phù hợp với phụ nữ béo phì bởi nó cung cấp nhiều năng lượng mà không làm tăng cân. Nếu đem hầm thịt lưỡi trâu, bò thì lượng dinh dưỡng được hấp thu sẽ tốt hơn, nhất là đối với người cao tuổi hoặc trẻ nhỏ.