Giới thiệu sản phẩm
Mỡ heo có lẽ không còn xa lạ với nhiều bà nội trợ Việt, chúng thường được rán để làm mỡ chiên xào các món ăn hoặc dùng để kho với cá và thịt nạc để tăng độ ngậy và giảm khô cho món ăn.
Hiện nay, ngoài việc sử dụng mỡ heo tươi thì nhiều bà nội trợ còn lựa chọn mỡ heo đông lạnh về nước ta để sử dụng làm gia tăng hương vị cho các món ăn trong gia đình mình.
Giá trị dinh dưỡng
Mỡ lợn mặc dù có axit béo bão hòa nhưng giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe và vitamin như vitamin D thúc đẩy sự hấp thụ canxi của cơ thể. Lượng vitamin D trong mỡ lợn có tác dụng giúp cải thiện chức năng tim mạch, duy trì sức khỏe của phổi và hô hấp, tăng cường chức năng cơ bắp và giúp cơ thể phòng chống nhiễm trùng.
Trên thực tế, mỡ heo ngoài vitamin B và các khoáng chất còn dồi dào vitamin D giúp hấp thu canxi tốt hơn, và ở thịt heo lượng vitamin D còn cao gấp đôi so với quả bơ. Thành phần này giúp cơ thể có khả năng chống nhiễm trùng thậm chí là cải thiện chức năng của tim mạch, hỗ trợ hệ hô hấp làm việc tốt hơn. Còn đối với kinh nghiệm cổ xưa, mỡ heo được coi là một trong những thành phần giúp điều trị một số bệnh như lá lách, dạ dày, có thể điều trị bệnh viêm gan, lưu thông khí huyết tốt hơn, giúp tan máu cục và rất nhiều bệnh khác.
Mỡ lợn chứa khoảng 40% chất béo bão hòa, khoảng 50% chất béo không bão hòa đơn và khoảng 10% chất béo không bão hòa đa.
Mỡ lợn thích hợp với trẻ suy dinh dưỡng, những người bị bệnh phân khô, thiếu máu, chóng mặt, người già ho khan không có đờm.