Giới thiệu sản phẩm
Gân bò còn được gọi gân gối, là phần gân ở phía trong thịt con bò. Phần này có hình tương tự như chữ Y, được lọc ra từ khớp gối chân trước và chân sau của con bò. Vì chỉ có 4 chân, nên cả con bò cũng chỉ lấy được 4 phần chữ Y, số lượng ít nên giá thành tương đối cao. Hiện nay, nguồn bò ta có hạn, số lượng chữ Y hiếm, nên nhiều người đã tìm đến các loại gân bò chữ Y được nhập khẩu với chất lượng tương tự nhưng giá thành lại rẻ hơn.
Giá trị dinh dưỡng
Gân bò tưởng chừng là một bộ phận không mấy quan trọng, nhiều người có ý định loại bỏ phần này trong quá trình nấu ăn vì quá dai và khó nuốt. Nhưng thực sự sau khi biết được những chất dinh dưỡng có trong gân bò thì có lẽ nhiều người sẽ phải suy nghĩ lại về việc sử dụng các món ăn liên quan đến gân bò nhiều hơn.
- Cung cấp một nguồn collagen hoàn hảo đến tuyệt vời cho làn da và cơ thể. Trong da và nhất là gân bò có chứa hàm lượng collagen rất lớn, từ 42% để cung cấp đầy đủ cho cơ thể của bạn.
- Chất đạm: Tuy cấu trúc hình dạng không giống thịt bò nhưng gân bò cũng mang lại chất đạm khá lớn, không hề thua kém thịt bò, giúp cơ thể nạp đầy đủ đạm cần thiết cho một ngày dài làm việc và hoạt động mệt mỏi.
- Chất béo: Tuy đây là loại chất mà nhiều người, nhất là những người thừa cân nên tránh. Tuy nhiên, nếu bạn kiêng toàn bộ các chất béo thì cơ thể sẽ không được hấp thu dinh dưỡng một cách đầy đủ và hiệu quả, cũng như các cơ khớp không được bôi trơn. Chính vì vậy, bạn vẫn nên ăn gân bò một tuần một lần- thực phẩm chưa lượng chất béo khá cao cho cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất.