Giới thiệu sản phẩm
Khoanh bắp heo hay gọi đơn giản là giò hay giò hầm là một món ăn thông dụng được chế biến từ nguyên liệu là giò của heo bằng phương pháp hầm. Phần giò này được lấy từ cổ chân trong đó có khớp giữa xương chày/xương mác đến móng chân được gắn liền với phần chân của con heo. Thịt chân giò được coi là phần thịt ngon nhất của con lợn. Thịt nạc mềm, không khô, phần mỡ ăn không bị ngấy nên rất được ưa chuộng.
Giò khoanh là phần trên ở giữa đến mé trên của chân giò heo và thường chia thành nhiều khoanh (Khoanh bắp heo), phần giò này có nhiều da và thịt.
Giá trị dinh dưỡng
Không chỉ thơm ngon, béo ngậy, giòn giòn, dai dai, khoanh giò heo còn được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng lớn. Phần dinh dưỡng khoanh bắp giò heo rất tốt cho người già và trẻ nhỏ, phụ nữ đang cho con bú. Giá trị dinh dưỡng trong khoanh bắp giò heo:
- Thành phần protein, chất béo cung cấp năng lượng cho cơ thể, Protein chiếm 26% khối lượng nạc, cung cấp acid amin thiết yếu cho cơ thể. Chất béo trong thịt lợn không cố định với chất béo bão hòa, chất béo đơn và không bão hòa.
- Vitamin nhóm B khá đa dạng trong thịt khoanh bắp giò heo, chủ yếu: B1, B2, B3… tham gia nhiều hoạt động chuyển hóa trong cơ thể. Kích thích ăn ngon miệng, tốt cho da dẻ.
- Khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm… có lợi cho quá trình sản sinh hồng cầu, bổ sung máu, cải thiện hoạt động chuyển hóa trong cơ thể.
- Khoanh bắp giò heo cung cấp chất keo lớn, lipid tăng cường sản sinh dịch khớp, tốt cho móng, tăng tính đàn hồi cho gia.
Giá trị dinh dưỡng cao, khoanh bắp giò heo được sử dụng để: tẩm bổ hồi sức, giúp an thần, bổ thận, cải thiện chức năng gan… Với phụ nữ sau sinh, ăn giò heo với đu đủ để tăng tiết sữa.