Giới thiệu sản phẩm
Mỡ heo là nguồn thực phẩm hay được coi là một phụ gia kỳ diệu giúp cho món ăn tăng thêm phần thơm ngon, đậm đà hòa quyện vào với nhau tạo cảm giác ngon miệng. Từ xưa đến nay, mỡ heo thường được dùng trong các món ăn truyền thống của người Việt như các món xào, nấu, nướng... không những vậy mỡ heo còn có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Mỡ lợn chứa khoảng 40% chất béo bão hòa, khoảng 50% chất béo không bão hòa đơn và khoảng 10% chất béo không bão hòa đa.
Giá trị dinh dưỡng
- Mỡ lợn giàu khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe, không gây bệnh tim mạch và làm món ăn vị thơm, ngon hơn.
- Mỡ lợn mặc dù có axit béo bão hòa nhưng giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe và vitamin như vitamin D thúc đẩy sự hấp thụ canxi của cơ thể. Lượng vitamin D trong mỡ lợn có tác dụng giúp cải thiện chức năng tim mạch, tăng cường chức năng cơ bắp và giúp cơ thể phòng chống nhiễm trùng.
- Mỡ lợn thích hợp với trẻ suy dinh dưỡng, những người bị bệnh phân khô, thiếu máu, chóng mặt, người già ho khan không có đờm. Ngoài mỡ, bì và móng giò lợn có công dụng nhuận da, điều hòa khí huyết.
- Mỡ lợn còn tham gia cấu tạo màng tế bào thần kinh, trong khi dầu thực vật không có chức năng này do được chiết xuất từ các loại hạt và quả như oliu, dừa, đậu phộng, đậu nành.