Giới thiệu sản phẩm
Thịt nạc dăm là loại thịt heo được săn đón vì độ ngon và sự hòa hợp hài hòa giữa mỡ và nạc, làm cho thịt khi ăn không quá ngán, mà vẫn còn giữ được độ mọng nước, ngọt thịt, là món ăn yêu thích của nhiều người.
Nạc dăm là phần thịt nằm ở lõi vai của con heo nên miếng thịt mỏng được xen kẽ bởi lớp mỡ không đều nhau, không phân tách ra thành từng lớp thịt mỡ rõ ràng.
Giá trị dinh dưỡng
Với 100g thịt nạc dăm ăn được, có thể sẽ được cung cấp hàm lượng dinh dưỡng như sau:
- Cung cấp lượng lớn năng lượng: 176 kCal.
- Đạm: 17g.
- Chất béo: 12g.
- Canxi: 8mg.
- Sắt: 1,2mg.
- Phospho: 186mg.
- Natri: 69mg.
- Kali: 324mg.
- Cholesterol: 67mg.
- Vitamin C: 1,5mg.
- Vitamin B1: 0,71mg.
- Vitamin PP: 3,9mg.
- Vitamin A: 6 microgam.
- Nạc dăm heo chứa chất đạm, chất béo, các vitamin và khoáng chất như sắt, kẽm, magie,... cần thiết cho cơ thể.
- Trong 100g nạc dăm heo có khoảng 145 Kcal.
Tác dụng của nạc dăm heo đối với sức khỏe
Thịt nạc dăm nói riêng và thịt heo nói chung cung cấp rất nhiều thành phần dinh dưỡng cho cơ thể. Với rất nhiều thành phần như đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất (Photpho, Sắt, Kẽm, Vitamin,…) giúp bổ sung nguồn năng lượng dồi dào.
- Tốt cho sự phát triển cơ bắp
- Bổ sung dưỡng chất cho người mới đau dậy
- Tăng cường sức đề kháng