Giới thiệu sản phẩm
Sườn que là phần cọng xương được rút ra từ ba rọi. Sườn que có hình dạng từ cọng sườn cong, nhỏ còn chứa nhiều thịt ngay trên cọng xương. Bên cạnh sườn cốt lết, thịt thăn hoặc thịt bắp giò heo thì sườn que heo cũng là một nguyên liệu phù hợp cho nhiều món ăn bởi hương vị thơm ngon cũng như có thể kết hợp với đa dạng nguyên liệu trong quá trình chế biến.
Giá trị dinh dưỡng
Sườn que có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong 100g sườn non có 118gr Klal, 4gr chất béo, 1 mg Cholesterol, 32mg Natri, 185mg Kali, 17gr chất đạm, ngoài ra còn chứa nhiều vitamin A, VitaminC, Canxi, Sắt, Vitamin B60, Vitamin B120,…
Việc cung cấp gần như toàn bộ chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể chúng ta ngừa các bệnh như tim mạch, ung thư thì sườn que còn đem lại một lượng Canxi nhất định giúp bổ sung xương chắc khoẻ và tránh các triệu chứng giảm huyết áp, đau tim nhờ Kali có trong loại thực phẩm này
Và cũng như các bộ phận khác của heo, sườn que cũng cung cấp một lượng protein nhất định - là chất dinh dưỡng chính và quan trọng nhất trong việc tạo nên các bộ phận cấu trúc của cơ thể. Việc thiếu protein là nguyên nhân đầu tiên gây nên các chứng bệnh như chậm lớn, suy dinh dưỡng.