Giới thiệu sản phẩm
Xương cổ bò là phần xương nằm sau gáy kéo dài tới vai của bò bao gồm 7 đốt sống. Sự khác biệt chính của nó là tính di động cao. Ý nghĩa của các đốt sống này là chúng liên kết đầu và xương ức.
Đây là phần thuộc hệ vận động là một thành phần quan trọng đảm nhận các vai trò trong việc tạo hình cơ thể cho bò , tạo các khoang chứa cơ quan nội tạng, hỗ trợ quá trình vận động, là nơi sản sinh của các tế bào máu.... Về mặt cấu tạo, xương cổ bò chủ yếu được tạo thành từ khoáng chất (đa phần là canxi) và tế bào xương. Để thực hiện chức năng này, xương cổ bò cần phải có cấu trúc đặc biệt.
Giá trị dinh dưỡng
Xương cổ bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho xương khớp:
- Nước hầm từ xương cổ bò có chứa nhiều glucosamin và chondroitin. Là những hợp chất tự nhiên trong sụn, có tác dụng giúp sụn chắc khoẻ.
- Các món ăn nấu từ xương cổ bò có thể bổ sung nguồn canxi quý báu cho cơ thể.
- Xương cổ bò giàu chất sắt có tác dụng phòng tránh cho cơ thể bị thiếu máu.
- Thành phần axit amin, protein thích hợp với những người có thể chất yếu.
- Sử dụng Xương cổ bò trong bữa ăn hàng ngày giúp cải thiện sức đề kháng của cơ thể.