Giới thiệu sản phẩm
Thịt bắp hoa trâu Ấn Độ là phần thịt khá nhỏ ở bắp chân trước của con bò hay trâu. Thịt bắp thường có màng gân bao quanh bao bọc lấy phần thịt thành một miếng riêng biệt, có màu đỏ sẫm, khi sử dụng để làm nguyên liệu cho món hầm thì thịt có vị ngọt đậm và rất thơm. Thịt có xen kẽ lớp gân mỏng nên khi ăn khá giòn và sần sật kích thích vị giác. Thịt bắp hoa trâu Ấn là phần cơ nhỏ, nằm bên trong bắp chân trước của con trâu-bò cũng là phần cơ vận động nhiều nhất của con trâu nên thớ thịt nhỏ, săn chắc, nhiều gân.

Giá trị dinh dưỡng
Bắp hóa trâu (hay còn được gọi là bắp trâu) là bộ phận nằm giữa thịt chân trước và sau của trâu.
Thịt trâu nói chung và bắp hoa trâu nói riêng được xếp trong top các thực phẩm dinh dưỡng nhất bởi lượng dinh dưỡng dồi dào cần thiết cho cơ thể có trong thịt trâu như : protein, kẽm, sắt, Vitamin B6, B12, photpho và các axit amin.

Với các hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như thế, thịt trâu là sự phù hợp hầu hết cho trẻ nhỏ và người lớn. Các protein cung cấp năng lượng cho hoạt động cơ thể, kẽm và sắt giúp bổ sung máu kết hợp cùng các Vitamin B6, B12 giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của hệ thần kinh. Đây cũng là các Vitamin không thể thiếu trong quá trình phát triển của cơ thể chúng ta.