Giới thiệu sản phẩm
Thịt nạm trâu Ấn Độ là phần thịt ức của con trâu, phần nhiều thịt hơn được gọi là thịt nạm, thường dùng để làm bò hầm hoặc thịt trâu (bò) muối. Phần nhiều gân và mỡ hơn còn được gọi là thịt gàu hay gầu, được sử dụng làm nguyên liệu nấu phở.
Giá trị dinh dưỡng
Nạm trâu có các thành phần dinh dưỡng của thịt trâu. Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng, với hàm lượng mỡ trong thịt trâu rất ít khoảng 1,6 – 5,6% là lựa chọn chó các đối tượng muốn giảm mỡ trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình. Ngoài ra, thịt trâu có hàm lượng sắt cao, trong 85g thịt trâu có: 160 calo, 26g protein, 5g chất béo tổng, 2g chất béo bão hòa, 49mg cholestrerol.
Ngoài ra, thịt trâu cò có tác dụng điều trị bệnh như:
– Thịt trâu màu hồng tái, thịt ngọt, không độc có tác dụng trị được chứng phong tê thấp, đau lưng và làm mạnh gân cốt.
– Thịt trâu còn có tác dụng với phụ nữ như chữa huyết hư, bà mẹ bị ắc tia sữa khi cho con bú.