Giới thiệu sản phẩm
Thăn trâu Ấn Độ nằm ở vị trí từ giữa bụng trâu cho đến gần mông, có rất nhiều loại thăn trâu khác nhau như: thăn trên ( còn gọi là Top Sirloin), thăn dưới ( còn gọi là Bottom Sirloin), diềm thăn ( còn gọi là Outside skirt), thăn nội ( còn gọi là Tenderloin), thăn ngoại ( còn gọi là Sirloin), thăn vai ( còn gọi là Short loin). Mỗi phần thịt này lại có một nhiệt độ nấu khác nhau, thời gian nấu khác nhau để cho ra được một món ăn đặc biệt hấp dẫn và ngon miệng. Ví dụ như khi nấu phần gân trâu có thể mất tới 3 tiếng 30 phút để chín mềm và hấp dẫn nhất.
Thịt thăn trâu Ấn Độ hay đúng hơn là thịt thăn trâu Ấn Độ có độ mềm vừa phải, không quá nạc, không quá mềm cũng không quá dai, có thể nấu thành nhiều món ăn khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của người nấu tuy nhiên món thịt thăn trâu Ấn Độ nướng là món thường được lựa chọn nhất khi bạn mua loại thịt này.
Giá trị dinh dưỡng
Thịt thăn trâu Ấn Độ hay thăn trâu Ấn Độ thường được nhập khẩu về Việt Nam bằng hình thức cấp đông nhanh để giữ nguyên được hương vị cũng như chất dinh dưỡng của sản phẩm này. Chính vì vậy, người dùng Việt Nam có thể lựa chọn sử dụng thịt thăn trâu Ấn Độ để sử dụng trong các bữa ăn của mình mà không cần quá lo lắng về chất lượng sản phẩm cũng như về hàm lượng dinh dưỡng.
Thịt thăn trâu Ấn Độ với nhiều đặc điểm nổi bật:
– Sở hữu hàm lượng Protein cao, giàu đạm giúp bổ máu
– Sử dụng thường xuyên sẽ tốt cho hệ tim mạnh
– Hỗ trợ sự phát triển và duy trì độ bền chắc cho răng và xương
– Hỗ trợ hoạt động của các tuyến, bộ phận trong cơ thể người
– Thịt trâu Ấn Độ cực thích hợp cho những người tập gym hoặc cần năng lượng để vận động mạnh
– Thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, không chỉ thế thịt thăn trâu Ấn Độ còn có tỷ lệ chất đạm nhiều gấp đôi so với thịt lợn, lượng chất béo và chất đường vừa phải thậm chí còn tốt hơn ở thịt bò, nhiều muối vô cơ như canxi, phốt pho, sắt… và các loại vitamin cần thiết như B1, B2, B6, B12, PP…