Giới thiệu sản phẩm
Lưỡi heo là bộ phận tinh túy nhất trong nội tạng của loài vật này, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như lưỡi heo nướng, lưỡi heo luộc, nộm gỏi,...
Luỡi heo được ưa thích bởi độ dai giòn sần sật và chế biến được nhiều món ăn đa dạng. Ngoài ra, lưỡi heo chứa nhiều kali, phốt pho, magie, protein và các loại vitamin B. Theo Đông y, ăn các món từ lưỡi giúp lấy lại khẩu vị, bổ sung đạm, bổ đàm ích khí. Vì thế, lưỡi rất tốt cho người bị suy nhược cơ thể, gầy còm, mới ốm dậy. Đây là một trong những phẩn được nhiều người ưa chuộng bên cạnh thịt heo.
Giá trị dinh dưỡng
Lưỡi heo là phần lưỡi được tách riêng ra của con heo. Trong lưỡi heo giàu protein, P, Ca, Mg, Fe, vitamin E, B1, B2, PP, B6, D, acid folic, B12,… rất tốt cho trẻ em còi cọc, những người có tuổi mệt mỏi khó lên cân do thiếu đạm. Hơn nữa, lưỡi heo cũng rất dễ ăn vì không quá béo phù hợp với mọi lứa tuổi.
Lưỡi heo là một món ngon, tinh túy trong ngũ tạng của con heo, trong đó “đầu lưỡi chủ tâm, giữa lưỡi chủ tỳ, rìa lưỡi chủ can, gốc lưỡi chủ thận”. Trong lưỡi heo rất giàu protein, P, Ca, Mg, Fe, vitamin E, B1, B2, PP, B6, D, acid folic, B12,... rất tốt cho trẻ em còi cọc, những người có tuổi mệt mỏi khó lên cân do thiếu đạm.
Lưỡi heo có vị ngọt, mặn, tính bình, không có độc tố, bổ tỳ vị, ích hư tổn, trợ ngũ tạng, khai vị giúp ăn ngon cơm hơn.
Lưỡi heo thực sự là một bó cơ chứ không phải cơ quan nội tạng, chứa tỷ lệ calo cao từ chất béo. Hầu hết các loại lưỡi chứa khoảng 70% axit béo. Thậm chí hương vị của lưỡi heo còn ngon hơn cả thịt bò.
Giá trị dinh dưỡng trong 100g lưỡi heo:
- Năng lượng 225 kcal
- Đạm 14.2 g
- Tinh bột 1.4 g
- Sắt 2.4 mg
- Canxi 7 mg
- Photpho 118 mg
- Chất béo 12.8 g
- Tỷ lệ thải bỏ 3 g
- Vitamin B1 100 mcg
- 16g protein