Giới thiệu sản phẩm
Thịt nạc vụn là phần thịt còn sót lại sau khi chia cắt con trâu. Phần thịt này bao gồm nạc, có xen lẫn cả gân và mỡ, với tỷ lệ nạc vụn là 85-95% nạc và còn lại là tỷ lệ mỡ và gân.
Giá trị dinh dưỡng
Thịt vụn nằm ở hầu hết các phần trong con trâu, mang các đặc trưng giá trị dinh dưỡng chung của thịt trâu. Trong thịt vụn có chứa 1,6 – 5,6% mỡ, có chứa hàm lượng sắt cao và cao hơn cả thịt bò.
Khi phân tích thành phần dinh dưỡng với 85g thịt trâu thì có 160calo, 26g protein, 5g chất béo tổng, 2g chất béo bão hòa và 49mg cholesterol (lượng cholesterol rất là thấp).
Ngoài ra, thịt trâu còn có công dụng chữa bệnh:
– Thịt trâu là loại thịt không độc, có vị ngọt và tính hơi hàn nên có tác dụng trị phong tê thấp, đau lưng, phù chân, làm mạnh gân cốt…
–Thịt trâu có thể dùng để chữa các dạng nóng trong xương, mồ hôi trộn và còn có thể chữa bệnh tiểu đường.
– Đối với phụ nữ, thịt trâu giúp điều hòa kinh nguyệt tốt hơn. Dùng phần láng bóng cảu thịt mũi trâu để nấu canh mướp khía, hành hoa gồm củ và lá tươi thì có thể dùng cho phụ nữ sinh con bị tắc tia sữa.