Giới thiệu sản phẩm
Thịt thăn nội (Tenderloin) hay còn gọi là thăn chuột hay phi lê (fillet) là phần thịt mềm và ngon nhất của con Trâu được cắt ra từ phần lưng phía trong của con Trâu, đặc biệt là phần cuối thắt lưng. Phần lưng là nơi cung cấp những miếng thịt ngon nhất nên thịt ở phần này rất mềm và nhiều nạc. Chính vì vậy thịt thăn luôn có giá đắt nhất.
Giá trị dinh dưỡng
Thăn nội trâu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho sức khỏe. Đây là loại thịt có chứa hàm lượng sắt cao hơn cả thịt bò. Ngoài ra, thịt còn giàu vitamin nhóm B, muối vô cơ, phosphore, vitamin A... Thịt được dùng làm bít tết, món nướng. Theo nhiều nghiên cứu, loại thịt này rất phù hợp cho những người lao động trí óc, huyết áp cao, xơ vữa động mạch, người bị béo phì, bởi chúng vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng mà không lo tăng cân.
Thịt thăn nội trâu được tuyển chọn từ những con bò khỏe mạnh và sống trong môi trường thuận lợi nhất. Thịt được phân loại và bảo quản bằng các hút chân không, bỏ đông ở nhiệt độ thích hợp.
Thịt trâu với hàm lượng dinh dưỡng cao nổi tiếng thì thăn nội trâu cũng vậy. Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng, với hàm lượng mỡ trong thịt trâu rất ít khoảng 1,6 – 5,6% là lựa chọn chó các đối tượng muốn giảm mỡ trong khẩu phần ăn hằng ngày của mình. Ngoài ra, thịt trâu có hàm lượng sắt cao, trong 85g thịt trâu có: 160 calo, 26g protein, 5g chất béo tổng, 2g chất béo bão hòa, 49mg cholestrerol.
Ngoài ra, thịt trâu hay thăn nội trâu cò có tác dụng điều trị chứng phong tê thấp, đau lưng, phù chân…Thịt trâu còn có tác dụng đối với phụ nữ như: chữa huyết hư, bà mẹ bị tắc tia sữa và có tác dụng điều trị nóng trong người, mồ hôi trộn, thịt mũi trâu chữa tiêu khát.